Video so sánh lực đấm của găng Boxing và MMA

Sự khác biệt trong cấu tạo đã khiến võ sĩ sử dụng găng Boxing và MMA tạo ra những cú đấm hoàn toàn khác nhau về sức mạnh. Trong một thí nghiệm, lực đấm của võ sĩ sử dụng găng MMA là 651kg, còn găng Boxing là 641kg.

Khác biệt cơ bản nhất dễ nhận thấy đó là ở ngoại hình. Găng Boxing thường to hơn găng MMA, với phần đệm dày hơn rất nhiều. Một điều nữa là găng Boxing có thiết kế bao trùm hết bàn tay, trong khi đó găng MMA để lộ các ngón tay để giúp cho các võ sĩ dễ dàng sử dụng các đòn vật, khóa, siết.

MMA và Boxing là hai bộ môn võ thuật hoàn toàn khác nhau. Do đó, việc sử dụng găng cũng có mục đích tương tự nhằm phù hợp với lối đánh của võ sĩ. Boxing thường chỉ tập trung vào các cú đấm. Ở đó, các khớp ngón tay phải thường xuyên chịu lực nặng. Vì thế, phần đệm dày giúp bảo vệ đôi tay tốt hơn.

Với găng MMA, phần đệm thường ít hơn, nhờ đó mà đôi tay các võ sĩ trở nên linh hoạt, giúp họ dễ dàng thực hiện các đòn vật, siết đối thủ.

Mặc dù vậy, xét về lực đấm, không có sự chênh lệch nhiều giữa người võ sĩ sử dụng găng MMA và găng Boxing. Trong một thí nghiệm, các nhà khoa học đã đo được thông số về lực đấm của găng MMA là 651kg, trong khi đó găng Boxing cũng đạt mức 641kg.

ĐĂNG KÝ TẬP TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ BOXING VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN NGAY!!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *