Tự vệ bằng đèn pin, tại sao không?

Hiếm ai có thể nghĩ rằng đèn pin lại có thể trở thành một dụng cụ tự vệ hiệu quả. Thế nhưng, sự thật rằng những chiếc đèn pin nhỏ gọn trong lòng bàn tay đôi khi lại có thể cứu mạng của những nạn nhân tốt hơn nhiều loại vũ khí khác.

Có rất nhiều lý do để chúng ta chọn một chiếc đèn pin làm EDC (Everyday Carry – dụng cụ mang theo hằng ngày) để tự vệ. Thứ nhất, đèn pin hoàn toàn hợp pháp – khác với nhiều loại vũ khí tự vệ hiện giờ được bán tràn lan trong các chợ đen, và hoàn toàn bị cấm.

Thứ hai, đèn pin có thể sử dụng để “trấn áp” tầm nhìn của đối thủ đúng theo nghĩa đen – đặc biệt là trong đêm tối. Nên nhớ rằng trong các tình huống tự vệ, điều quan trọng nhất là bạn có thể tẩu thoát an toàn chứ không phải cố gắng hạ gục đối thủ, vì vậy khả năng làm đối thủ “tắt điện” trong vài giây đôi khi là vừa đủ để bạn để lại một vài chấn thương (vài cú đấm vào mặt, hạ bộ, hoặc đạp đầu gối đối thủ) rồi bỏ bỏ chạy. Nên nhớ, trong các tình huống tự vệ, đừng bao giờ cố gắng “chơi lầy” với đối thủ, vì có trời mới biết liệu hắn ta có còn nhét con dao bấm nào khác trong người hay không.

Thứ ba: nhỏ gọn. Các loại đèn pin đặc chế cho tự vệ có thể bỏ vừa trong túi quần, trong túi đeo ở thắt lưng, túi áo, giỏ xách…

Thứ tư: các loại đèn pin đặc chế cho tự vệ đôi khi được thiết kế với độ cứng đủ để sử dụng như một vũ khí thực thụ.

Hãy thuộc nằm lòng chiến thuật tự vệ của đèn pin: Khi đi vào những nơi nguy hiểm và vắng người, hãy cầm sẵn chiếc đèn pin trong tay. Nếu như bị trấn áp bất ngờ, hãy tìm cách trì hoãn để rút đèn pin ra (giả vờ như đang lấy tiền để giao nộp chẳng hạn) >>> chiếu sáng, làm mất khả năng nhìn của đối thủ >>> Để lại vài chấn thương cho thủ phạm (nếu cần thiết) >>> Tiếp tục bỏ chạy. Và dĩ nhiên, đừng hoảng loạn ném chiếc đèn pin lại cho đối thủ.

Một số loại đèn pin tự vệ được thiết kế để có thể sử dụng như một chiếc gậy.

Chú ý: ngoài các loại đèn pin được đặc chế cho việc tự vệ, bạn có thể sử dụng bất cứ loại đèn pin nào khác, với điều kiện là nó đủ sáng để gây chói – đau mắt cho đối thủ, cũng như gọn nhẹ – dễ mang theo bên mình (hãy tập thói quen mang theo chiếc đèn pin đó như vật bất ly thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *