Thiên tài Kickboxing 10 tuổi cùng với bộ sưu tập đai vô địch “cực khủng”

Một cô bé học sinh 10 tuổi đang trên đường trở thành một ngôi sao tương lai sau khi vô địch thế giới trong cả hai bộ môn, kickboxing và Muay Thái.

Tiah Ayton đã tập luyện võ thuật từ bốn năm trước và sự phát triển nhanh chóng của cô bé đã thu hút được sự chú ý của đội tuyển Olympic Boxing Vương quốc Anh.

Chỉ cao 1,2m nhưng các cú đấm, đá và xoay người với tốc độ chóng mặt của Tiah nhanh chóng để lại ấn tượng và sự ngạc nhiên cho người xem.

Tiah, đến từ Bristol, đã 3 lần vô địch giải trẻ châu Âu và thế giới ở bộ môn kickboxing và vô địch giải Muay Thái thế giới mở rộng.

Cô bé đã giành được hơn 12 đai danh hiệu và chỉ bị đánh bại một lần bởi một võ sĩ lớn hơn cô 2 tuổi.

Quyết tâm trở thành một võ sĩ quyền Anh giành huy chương vàng Olympic – và sau đó là một nhà vô địch UFC – cô bé thường xuyên đến phòng tập để tập luyện.

Cô bé cho biết: “Nếu bạn muốn trở thành một nhà vô địch thì bạn phải luyện tập rất nhiều. Nếu bạn được đào tạo tốt nhất, sau đó bạn sẽ giành chiến thắng.”

Tiah cũng bắt đầu tập luyện kickboxing tại Cobra Gym ở Kingswood, phía nam Gloucestershire, từ lúc sáu tuổi và giành được danh hiệu đầu tiên một năm sau đó.

Chỉ trong năm nay cô đã đánh bại được nhà đương kim vô địch kickboxing thế giới hạng cân 35kg – một võ sĩ đến từ xứ Wales – để giành danh hiệu vô địch toàn cầu.

Vào thứ hai, Tiah sẽ tập luyện kickboxes, thứ ba cô sẽ tập luyện với một huấn luyện viên Muay Thái. Thứ năm được dành riêng cho Jujutsu, thứ Sáu là kết hợp các môn và vào thứ bảy cô sẽ được đào tạo MMA.

Cha mẹ cô bé, Mike, 31 tuổi, một người quản lý giàn giáo và Georgia, 27 tuổi, một chuyên gia phục vụ sinh viên đại học, không thể tin con gái mình có thể làm được như vậy. Nhưng trên hết, họ vẫn ủng hộ Tiah theo đuổi niềm đam mê của mình.

ĐĂNG KÝ TẬP TRẢI NGHIỆM MIỄN KICKBOXING PHÍ NGAY 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *