Muốn có thể hình lý tưởng, đừng quên 4 bước này trước khi tập luyện

Đa số các Gymer chưa dành một sự đầu tư cho việc tập thể hình của mình và hệ quả kéo theo chính là hiệu quả không đạt mức cao cũng như làm mất thời gian người tập. 4 bước chuẩn bị rất chu đáo sau đây của chuyên gia Kris Gethin thuộc trang BodyBuilding.com chia sẻ chắc chắn sẽ mang đến những thay đổi tích cực cho việc tập thể hình của bạn.

90 phút trước khi tập: Bổ sung Protein

Đây là lúc bạn nên “nạp” một lượng đường, protein để chuẩn bị cho một buổi tập thật tốt thông qua các thức uống, thực phẩm chức năng. Chuyên gia Kris Gethin chia sẻ: “Thời gian này chính là lúc tôi bổ sung năng lượng, chuẩn bị cho một buổi tập chất lượng. Bữa phụ này tôi rất chú tâm cung cấp protein và glycogen- nguồn phụ dự trữ năng lượng lâu dài, với nguồn dự trữ chính là chất béo nằm trong mô mỡ.

60 phút trước khi tập: Một bữa ăn phụ

Thời điểm này khá lý tưởng dành cho những bữa phụ, đảm bảo thời gian cho cơ thể bạn tiêu hóa thức ăn. Nếu ăn sớm hoặc trễ hơn, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề như: đói hoặc cảm thấy khó chịu do quá no trong khi tập. Chuyên gia Gethin cho biết thêm: “Không cần quá thịnh soạn nhưng tôi rất cần  lấp đầy bao tử của mình tránh cảm giác mệt  mỏi hay đói gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng bài tập. Quan trọng hơn, bạn sẽ bền bỉ hơn nếu cung cấp cơ thể một nguồn năng lượng phù hợp.

15 phút trước khi tập: Chuẩn bị sẵn sàng

Bạn nên kiểm tra mọi dụng cụ cá nhân xem đã đầy đủ và sẵn sàng để “chiến” tại phòng tập thể hình hay chưa. Bước đệm này luôn bị quên lãng do nguyên nhân như: quá bận bịu, thiếu chuyên nghiệp hay chưa có mức đầu tư đúng mức trong việc tập thể hình. Tất cả những gì bạn nên có trong túi xách của mình đơn giản chỉ là: khăn lông, giày, bình nước, dụng cụ bảo hộ tay, đai lưng (nếu cần).

5 phút trước khi tập: Khởi động

Là bước cuối cùng để chuẩn bị cho một buổi tập thể hình hoàn hảo, khởi động sẽ giúp cơ thể giúp làm nóng, quen dần với biên độ hoạt động và hạn chế những chấn thương luôn “rình rập” bạn. Bạn nên lưu ý bổ sung những động tác tập ép, giãn cơ bên cạnh những động tác khởi động các khớp.

Có thể bạn quan tâm: Khóa tập kickboxing giảm cân

51 thoughts on “Muốn có thể hình lý tưởng, đừng quên 4 bước này trước khi tập luyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *