[Kỹ thuật Boxing|Phần I] Footwork/Bộ pháp

Chào các bạn, nhằm giúp các bạn có được 1 cái nhìn PHỔ QUÁT nhất về Boxing, nắm được những cái CẦN BIẾT, NÊN BIẾT, thì bữa nay ifcmma.com.vn xin gửi tới các bạn phần đầu tiên trong bộ film tài liệu về Boxing của tạp chí quyền anh Ringside.

Bộ phim này, theo như mình thấy, thì nó đã bao quát gần như mọi thứ bạn CẦN và NÊN biết để theo dõi, tập luyện và hiểu thêm về Boxing.
Mong là qua PHẦN 1 này và những PHẦN TIẾP THEO của film, nó sẽ giúp các bạn HIỂU, TIẾP NHẬN thêm 1 số KIẾN THỨC, CHẤT BỔ của Boxing, từ đó, phần nào HỖ TRỢ và GIÚP ÍCH một chút cho các bạn trong việc theo dõi, tập luyện Boxing nhé!!!

Trong PHẦN 1 này, chúng ta sẽ cùng xem và tham khảo về mảng FOOTWORK (BỘ PHÁP) cùng với George Groves, nhà vô địch IBO, WBA hạng siêu trung.

FOOTWORK (BỘ PHÁP) quan trọng cỡ nào thì chắc không cần phải bàn nữa rồi phải không các bạn?? Chắc các bạn đã “bị” thầy, bạn tập, Internet,… nhai muốn điếc cái lỗ tai về việc phải rèn FOOTWORK cho tốt rồi nhỉ hihi ????????.
Riêng mình thì nhớ lúc mới đi tập, khoảng 1, 2 tháng đầu toàn “bị” thầy bắt tập FOOTWORK tại chỗ, hoặc tập thêm các DRILLS (Bài tập đặc thù) để bổ trợ cho FOOTWORK mà chả được xài đến tay, hay đấm 1 cú.

Cho nên ở đây mình sẽ ráng nói 1 cách NGẮN GỌN, SÚC TÍCH về tầm quan trọng của FOOTWORK mà thôi:

  • Footwork tốt thì công hay thủ đều tốt
   Người ta tiến tới đấm mình thì mình lùi lại né, người ta lùi thì mình dí theo đập, người ta chạy qua 2 bên thì ta cũng có thể chạy tương ứng để thủ hay công, áp dụng tốt thì ta sẽ đập được đối thủ và đối thủ không thể đập được ta! (Thực tế thì không DỄ như thế đâu, ahihi ????????
  • Footwork tốt là cái NỀN, cái BỆ PHÓNG của các CÚ ĐẤM!!
   2 bàn chân đặt ở đâu, đặt như thế nào? Cách nhau bao xa? Trọng lượng cơ thể phân bố ra sao trên 2 chân? Chân nào nhấc lên trước, chân nào nhấc lên sau? Đứng trên ức hay trên gót bàn chân hay thế nào??, vân vân,… ——-> Tất cả các ĐIỀU TRÊN đều ảnh hưởng đến CHẤT LƯỢNG của cú ĐẤM, mà các ĐIỀU TRÊN chính là FOOTWORK
  • Footwork tốt giúp các bạn tiếp cận những GÓC hoặc VỊ TRÍ TỐI ƯU, nơi mà bạn sẽ CÔNG/THỦ dễ dàng, còn đối phương sẽ phải CHẬT VẬT để THỦ/CÔNGPhân tích sâu thì còn nhiều nữa, vân vân mây mây…. Trong Boxing nếu bạn là cái xe tăng, thì FOOTWORK sẽ là BÁNH XÍCH. Xe tăng mà đứt xích thì chỉ có CHẾT!! —-> Footwork mà KÉM thì chỉ có NO ĐÒN

Nguồn: vietfigher

#BoxingFundamentals #BoxingBasics #Footwork #GeorgeGroves #KithuatBoxing#Bophap #Kithuatcanbanboxing

11 những suy nghĩ trên “[Kỹ thuật Boxing|Phần I] Footwork/Bộ pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *