Boxing – Thuốc tiên hay thuốc độc??

Trong Đông y, có một lại dược liệu gọi là Chu Sa, nó là 1 loại khoáng vật cinnabarit của THỦY NGÂN trong tự nhiên, có màu đỏ, với thành phần chính là sulfua thủy ngân (II) (HgS).

Chu sa (HgS)

Nhắc đến THỦY NGÂN thì trong đầu các bạn ai cũng nghĩ tới ĐỘC phải không?? Đúng đấy, nhiễm tí THỦY NGÂN hay các hợp chất của nó vào người thôi là khả năng què quặt, dặt dẹo, lăn quay của bạn sẽ được tăng lên hơi CAO đấy.
THỦY NGÂN và các hợp chất của nó thường sẽ gây ra các VẤN ĐỀ ở các cơ quan trọng yếu như: NÃO, THẬN, PHỔI. Các bạn nếu muốn xem các bệnh có liên quan đến thủy ngân ghê gớm tới cỡ nào, thì có thể lên Gu Gồ gõ “Bệnh Minamata” để tham khảo nhé.

Nhưng lạ 1 cái là trong Đông Y, người ta vẫn sử dụng Chu Sa để làm thuốc chữa bệnh, thế mới KINH chứ??
Tất nhiên, cách bào chế, sử dụng nó theo Đông Y cũng không hề đơn giản, mà sẽ rất công phu và phải rất cẩn thận để đảm bảo an toàn và giải quyết được vấn đề sức khỏe cho bệnh nhân.
Đấy là mình giới thiệu sơ với các bạn là như thế, chứ mình xin không bàn và không có ý kiến về độ an toàn, hiệu quả, lợi hại trong việc sử dụng Chu Sa trong Đông Y đâu, đấy sẽ là việc của các y bác sĩ, các nhà nghiên cứu y học cơ.

Đọc đến đây thì chắc các bạn đang thắc mắc là Chu Sa thì liên quan gì tới Boxing mà mình phải lèm bèm từ đầu giờ tới giờ phải không? Thắc mắc hay đấy các bạn hihi. )

❗❗ Chuyện là như này ❗❗

Từ trước tới giờ, anh em tập luyện võ thuật đối kháng, chuyên hay không chuyên đều ít nhiều biết về các NGUY CƠ VỀ SỨC KHỎE của các môn đối kháng phải không nào? Đặc biệt là trong Boxing, bộ môn mà bạn sẽ bị bem vào đầu bằng đấm nhiều như cách người ta giã gạo làm bánh.

Hình ảnh Muhammad Ali một thời tung hoành ngang dọc khắp các sàn đài quyền Anh chuyên nghiệp, khi bắt đầu vào tuổi trung niên, mắc phải Parkinson, đi đứng xiêu vẹo, mắt mờ, tay rung, đầu óc mông lung, nói năng khó khăn chắc đã làm quá nhiều người bị ÁM ẢNH nặng.

Muhammad Ali cần tới sự giúp đỡ để cắt băng khánh thành trung tâm điều trị Parkinson mang tên ông

—-> Lúc đó, Boxing nghiễm nhiên trở thành kẻ tội đồ, gây ra đủ thứ vấn đề sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến thần kinh, tâm thần…

❗❗❗ Nhưng bạn có TIN rằng Boxing lại CÓ THỂ là 1 phương thức hỗ trợ điều trị một trong những căn bệnh về thần kinh MÃN TÍNH khủng khiếp nhất từng được biết đến: PARKINSON, không?? ❗❗❗

Tất nhiên, việc sử dụng Boxing để hỗ trợ điều trị sẽ được tinh chỉnh, “cân đo đong đếm” sao cho phù hợp với mục đích sử dụng, như cách Chu Sa được sử dụng trong Đông Y ấy!

Người ta nói: “Có bệnh thì vái tứ phương”. Chắc chắc, bất cứ gia đình ở Việt Nam nào có người thân mắc bệnh này đều rất khốn khổ. Cho nên, qua bài viết và video trong bài này, VietFighter.com muốn nhắn nhủ tới các bạn 1 điều như thế này:

“Parkinson, nó là bệnh mãn tính, tức là KHÔNG THỂ CHỮA KHỎI, cho nên, việc điều trị, thăm khám như thế nào, trước tiên, xin các bạn hãy TUYỆT ĐỐI tuân thủ theo sự hướng dẫn của các y bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra, các bạn cũng có thể CÂN NHẮC cho người nhà mắc Parkinson của mình tham gia vào các hoạt động rèn luyện thể chất, tinh thần như thể dục thể thao nói chung và Boxing KHÔNG ĐỐI KHÁNG nói riêng (tất nhiên có sự điều chỉnh, giám sát về phương pháp, cường độ cho phù hợp với từng đối tượng), cũng như các hoạt động khác như đánh cờ, đọc sách, thiền định, v.v… Bởi vì, cho dù THỰC SỰ những hoạt động này có KHÔNG CHỮA TRỊ được căn bệnh này đi chăng nữa, thì ít ra, nó cũng đã có thể CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG của bệnh nhân ở một mức độ nào đó rồi, nói bỗ bã là: Không bổ ngang thì cũng bổ dọc đấy. Nhưng hãy nhớ, tham khảo với bác sĩ chuyên khoa trước khi áp dụng các biện pháp trên nhé”

50 thoughts on “Boxing – Thuốc tiên hay thuốc độc??

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *