5 bài tập Body Weight Training hiệu quả nhất

Body weight training được coi là tương lai mới của việc tập luyện. Được xếp hạng top 10 xu hướng tập luyện năm 2018 không chỉ vì hiệu quả của nó mà còn là sự thuận tiện và phổ biến cho mọi đối tượng.

Body Weight Training là gì?

Body Weight Training là một phương pháp tập luyện không cần tới tạ hay các thiết bị hỗ trợ phức tạp, chỉ sử dụng chính trọng lượng cơ thể để tập

Lợi ích của body weight training?

Tập luyện Body Weight Training được coi là tương lai của việc tập luyện. Với ưu điểm là bạn không cần phải sử dụng những dụng lỉnh kỉnh như trong phòng tập gym. Hơn thế, đối với gym, đa phần các bài tập tác động đến từng nhóm cơ riêng lẻ, điều này giúp bạn dễ dàng chọn bài tập mình thích, nhưng với người mới tập sẽ dễ mắc sau lầm khi chỉ chọn một số nhóm cơ nhất định, điều này dẫn tới việc cơ thể mất cân đối nghiêm trọng.

Còn đối với Body weight training, bạn có thể tập luyện mọi lúc mọi nơi với nhiều bài tập khác nhau mà khoogn cần phải đến phòng tập, lại không phải lo chuyện mất cân đối trong tập luyện hay chấn thương tiềm ẩn lâu dài do những bài tập cực kỳ đơn giảm để có thể thực hiện đúng kỹ thuật động tác.

Bên cạnh đó, Body weight training còn có một số lợi ích như: tăng độ dẻo dai và sự cân bằng cho cơ thể, rèn luyện ý chí và sức chịu đựng cho người tập.

Ai nên tập Body Weight Training?

Câu trả lời là cả nam và nữ đều phù hợp với Body Weight Training. Tuy vậy, do cấu tạo cơ thể linh hoạt và dẻo dai nên phụ nữ dễ dàng tập Bodyweight ở cấp độ căn bản. Tuy nhiên, khi độ khó của các cấp độ tăng dần thì sức mạnh hình thể sẽ giúp nam giới tập luyện đạt hiệu quả cao hơn.

Bên cạnh đó, những người từng chấn thương không nên tập các bài Bodyweight có độ phức tạp cao, bởi có thể ảnh hưởng tới chấn thương cũ.

5 bài tập Body Weight Training được đánh giá là hiệu quả nhất?

Sau đây là 5 bài tập Body Weight Training được đánh giá hiệu quả nhất bởi Muscle and Fitness.

Push up

Body weight squats

Pullups

Bulgarian split squats

Ab roll-outs

Chúc các bạn tập luyện thành công!

49 thoughts on “5 bài tập Body Weight Training hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *