4 lý do tại sao boxing là môn thể thao hoàn hảo để giảm cân

Trong thế giới mà sự tự giác, sự tập trung vào sức khỏe và thể lực ngày càng tăng, nhiều người bắt đầu chuyển sang các phương pháp tập luyện khác biệt. Nó không còn chỉ là đến các phòng tập gym truyền thống nơi bạn dành hàng tiếng đồng hồ cho các máy chạy bộ hay là nâng tạ nữa.


Trong thời đại này, con người thích thử những bài tập mới và hấp dẫn để thử thách ranh giới của mình. Một trong những phương pháp thể dục mới nhất là võ thuật. Võ thuật là cách hoàn hảo để có được một vóc dáng vừa vặn bởi vì nó tác động đến sức khỏe và hình dáng một cách toàn diện . Một trong những phương pháp võ thuật tốt nhất để lấy lại được vóc dáng là boxing.

Boxing, vừa là một môn thể thao vừa là một môn võ thuật, đã tồn tại trong nhiều thế kỷ. Con người trong quá khứ đã thực hành nó như một cách để tự vệ. Nhưng dạo gần đây, trong thập kỷ qua, boxing đã nổi lên như một bài tập thể dục phổ biến.

Mọi người thường nỗ lực tập boxing như một bài tập thể lực vì nó cũng rất vui và thú vị, và bởi vì nó hứa hẹn mang đến những sự cải thiện mạnh mẽ cho sức khỏe và sự toàn diện. Đối với những người đang tìm cách để giảm cân và muốn có thân hình vừa vặn, boxing sẽ giúp bạn một cách đáng kinh ngạc.

Bạn muốn biết làm thế nào boxing có thể giúp bạn có được vóc dáng lý tưởng hay không? Hãy cùng xem bốn lí do này.

1. Boxing là một bài tập tim mạch mạnh mẽ

Mọi người đều biết bài tập tim mạch là con đường ngắn nhất nếu bạn muốn giảm cân một cách nhanh chóng. Nhưng chỉ đơn giản là đổ mồ hôi bằng cách chạy bộ trên máy thì sẽ phải lặp đi lặp lại và rất nhàm chán. Không ai muốn dành hàng giờ chỉ để liên tục làm một thứ giống nhau hàng ngày. Trong khi bài tập tim mạch có trạng thái ổn định chắc chắn có thể giúp bạn đốt cháy lượng calo và loại bỏ trọng lượng dư thừa cơ thể, rất khó để duy trì vì nó có thể bị nhàm chán sau một thời gian nhất định.

Tập boxing, tập luyện tim mạch tối ưu sẽ tác động đến cả cơ thể của bạn.

Boxing giúp luyện tập sức mạnh tim mạch và sức chịu đựng hiệu quả hơn phần lớn các bài tập hiện có. Nó có khả năng điều hòa cơ thể con người thành một cỗ máy năng lượng hiệu quả. Hãy nhìn vào cơ thể của một võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp, và bạn sẽ thấy một vận động viên thon gọn trong điều kiện cơ thể khỏe khoắn sung sức nhất.

Các bài tập tập luyện chuyên sâu và nghiêm ngặt trong boxing, tiếp theo là sự lặp lại nhịp độ nhanh liên tục các kỹ thuật đấm bốc nổi bật là rất tốt trong việc phát triển hô hấp.

2. Boxing tác động đến toàn bộ cơ thể

Trái với những suy nghĩ thông thường, boxing không chỉ đơn giản là đấm. Nó còn hơn thế nữa. Có những động tác và kỹ thuật chân, kỹ thuật phòng ngự, cũng như là cách tập luyện để phát triển sức mạnh và tốc độ. Quan trọng hơn, boxing là một bài tập toàn thân vì nó hoạt động toàn bộ cơ thể.

Luyện tập boxing cho phép bạn kích thích các sợi cơ mà bạn chưa từng sử dụng trước đó. Đó là lý do tại sao sau khi tập luyện trong một thời gian, bạn sẽ khám phá ra sức mạnh và sự bùng nổ của bản thân mà bạn chưa bao giờ có trước đây. Điều này là bởi vì hầu hết các cơ được sử dụng trong tập luyện boxing là các sợi cơ co giật nhanh thường bị lơ là trong các bài tập truyền thống.

Hơn nữa, boxing giúp tập luyện cơ quan trọng nhất trong cơ thể con người – cơ tim.

Sau một thời gian tập luyện, tim trở nên khỏe mạnh hơn và cơ thể con người có thể điều hòa oxy hiệu quả hơn, dẫn đến quản lý năng lượng tốt hơn. Chất lượng tim mạch cũng là một trong những thành phần chính trong giảm cân và võ thuật cung cấp nhiều cơ hội để tập luyện thể dục tim mạch.

3. Đốt cháy mỡ và tạo cơ

Một khi bạn bắt đầu gầy đi và đốt cháy mỡ, boxing sẽ cho bạn thấy tình trạng khỏe khoắn nhất của bạn. Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ có cơ thể của một vận động viên cực kỳ sung sức.

Sau một vài buổi, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy cân nặng giảm đáng kinh ngạc. Mỗi buổi một giờ tập boxing có thể đốt cháy tới 1.000 calo. Đó là một con số lớn, và kết hợp với chế độ ăn uống thích hợp, nó thực sự có thể có tác động tích cực đến vóc dáng của bạn.

Tất nhiên, đốt cháy calo và tan mỡ sẽ không hoàn chỉnh nếu không tạo được cơ nạc. Các động tác và kỹ thuật trong boxing, may mắn thay, cho phép các học viên có thể tạo được cơ nạc và trông thêm gọn và thon.

Nếu bạn đã từng muốn có những cơ bụng và ngực hay cánh tay trông ngày càng rõ, boxing có thể giúp bạn có được. Boxing là một môn tập luyện cường độ cao, tập luyện tập trung vào mọi bộ phận cơ thể của bạn. Vì vậy, bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang nhắm mục tiêu tới tất cả các bộ phận mà bạn muốn cải thiện về mặt thẩm mỹ.

Quan trọng hơn, boxing cuối cùng khiến bạn trở thành vận động viên giỏi hơn. Boxing là một trong những môn thể thao giúp tăng cường mọi khía cạnh của khả năng thể chất, đó là lý do tại sao nhiều vận động viên chuyên nghiệp tập luyện chéo trong boxing.

4. Tìm được niềm vui trong quá trình tập luyện

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, và có lẽ là quan trọng nhất, là trong thời gian luyện tập boxing bạn sẽ có vô số niềm vui.

Boxing và võ thuật, nói chung, là những sự vui vẻ mà bạn sẽ có trong một buổi tập. Và niềm vui là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình tập luyện thể chất. Nếu bạn không thích thú với những gì bạn đang làm, việc tập luyện trở thành việc vặt và khó khăn hơn.

May mắn thay, boxing tác động không chỉ cơ thể con người mà còn là tâm trí. Tìm hiểu những bí mật của tự vệ và hiểu được các chuyển động và sắc thái của ‘môn thể thao khoa học đầy ngọt ngào này’. Đó là một bài tập tác động đến tinh thần nhiều như tác động đến thể chất, và nó sẽ làm cho bạn thích thú và tham gia miễn là bạn tập luyện nó.

Boxing có nhiều lợi ích. Một trong số chúng là giảm cân nhanh và trở nên gọn gàng và phù hợp. Nếu bạn đang tìm kiếm sự tập luyện hoàn hảo để giảm cân và lấy lại được vóc dáng hoàn hảo nhất cho cuộc sống của bạn, tại sao bạn không thử boxing tại đây

13 những suy nghĩ trên “4 lý do tại sao boxing là môn thể thao hoàn hảo để giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *