3 phương pháp tự vệ mà bạn có thể học chỉ trong vòng 1 giờ

 Phải mất nhiều năm tập luyện để học một môn võ phù hợp để tự vệ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là phải mất nhiều năm để có thể chỉ đơn giản bảo vệ an toàn cho bản thân.

Bạn thực sự có thể tìm hiểu một vài phương pháp và thủ thuật chỉ trong vòng một giờ đồng hồ mà có thể cứu mạng của bạn! Chúng ta hãy xem một số phương pháp sau:

Học các điểm dễ bị tổn thương nhất

Trong suy nghĩ của nhiều người, các khớp chính là nơi dễ bị tổn thương nhất nhưng không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng tấn công vào các khớp. Có những điểm dễ bị tổn thương khác mà có thể tấn công để vô hiệu hóa đối phương. Chẳng hạn, một cú đấm trực tiếp vào cụm dây thần kinh ở bụng, nằm ngay phía trước cơ hoành, có thể gây ra cho đối phương cơn đau dữ dội. Cách tốt nhất để đánh vào điểm này là dùng đầu gối của bạn hoặc đấm trực tiếp bằng tay.

Dùng bất cứ thứ gì mà bạn có trong tay

Trong nhiều trường hợp, có rất nhiều đồ vật có thể trở thành vũ khí giúp ích cho bạn. Chìa khoá, cây viết, cây dù, một cái chai thuỷ tinh hay một hòn đá đều có thể được sử dụng làm vũ khí. Sử dụng chúng tấn công vào các điểm dễ bị tổn thương sẽ làm tăng thêm hiệu quả.

Cảnh giác với môi trường xung quanh

Cách tốt nhất để giữ an toàn cho bản thân là bạn phải nhận biết được môi trường xung quanh mình. Khi ở nơi công cộng, tuyệt đối không được nhìn chằm chằm vào điện thoại mà bỏ quên hết tất cả. Điều này không chỉ để bạn có thể nhận thức được người khác và các mối đe dọa tiềm ẩn mà nó còn giúp bạn có thể phát hiện ra những điều nguy hiểm sẽ xảy đến.

10 những suy nghĩ trên “3 phương pháp tự vệ mà bạn có thể học chỉ trong vòng 1 giờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *