3 kỹ năng tự vệ “bất bại” trong thực chiến đường phố

Nếu bất ngờ bị đe dọa tính mạng trên đường phố, bạn không biết phải xử lý thế nào, sử dụng đòn thế hay chiêu trò gì để bảo vệ bản thân thì đây chính là bài viết bạn cần đọc.

Dùng tổ hợp đòn: Đấm thẳng – Đá thấp – Đẩy 

ba297aef1d010eaae424442ed4b853c3

Đòn đấm thẳng là lợi điểm vượt trội của người học võ, những người chưa qua đào tạo thường có xu hướng kéo cánh tay về phía sau rồi mới tung cú đấm. Với những người từng luyện qua Boxing thì dùng cánh tay kết hợp với toàn thân để tung quyền ngay lập tức, giúp thời gian ra đòn ngắn hơn và tạo bất ngờ. Khi bị dính đòn bất ngờ, đối thủ sẽ liền lùi lại, đây là lúc bạn nên “bồi” thêm một cú đá thấp để khiến đối phương mất thăng bằng. Cuối cùng là cú đẩy ngã giúp bạn giành lợi thế hoàn toàn trong trận đấu. Kẻ nằm ngã trên trận chiến đường phố đồng nghĩa với thua cuộc.

Chơi bẩn, càng bẩn càng tốt

Thông thường nạn nhân luôn là người chịu thiệt thòi về thể hình, do đó những đòn đánh vào cổ hay hạ bộ là việc bạn nên làm. Đặc biệt với những đối thủ có chiều cao vượt trội, đòn đánh vào hạ bộ sẽ giúp bạn dễ dàng tấn công vào vùng mặt, vì theo bản năng con người sẽ lấy tay che vùng kín và cúi xuống khi bị tác động mạnh.

promo251672034

Ngoài ra bạn có thể dùng các loại “ám khí” đường phố như sỏi, gạch, đá, miểng sứ hay thủy tinh. Tất cả nhằm mục đích thoát khỏi nguy hiểm.

Đưa tiền và bỏ chạy

knife_robber

Đa số trường hợp xảy ra đều là những vụ cướp chứ ít khi là do mâu thuẫn cá nhân. Nếu đã là kẻ cướp thì chắc chắn chúng sẽ chuẩn bị sẵn đồ nghề hành sự, trong khi đó việc tay không chống vũ khí là rất khó. Nếu bạn không thể chạy thì tốt nhất nên dùng chiêu “của đi thay người”. Tuy nhiên cũng không ít trường hợp nạn nhân bị giết dù đã đầu hàng, thế nên nếu bạn có đưa ví hay điện thoại cho đối tượng thì nên chú ý vào vũ khí hắn đang cầm. Luôn tạo khoảng cách và tìm lối thoát, tốt nhất bạn nên giả bộ đưa tiền trong khi run rẩy rồi làm rơi rớt khiến kẻ cướp mất tập trung khi nhặt lên, lúc đó điều bạn nên làm là bỏ chạy và trình báo cho các cơ quan chức năng.

53 thoughts on “3 kỹ năng tự vệ “bất bại” trong thực chiến đường phố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *